phat trien ban than phát triển bản thân nghỉ phép

Có nên có kỳ nghỉ dài hơn 1 tuần?

CÓ NÊN CÓ KỲ NGHỈ HƠN 1 TUẦN?

Linh tin rằng khi làm việc bạn luôn cố gắng hết sức mình! Bạn cần phải tận tâm và tập trung liên tục để công việc tiến triển tốt nhất có thể. Tuy nhiên, phương pháp làm việc này có thể làm bạn kiệt sức. Đó là lý do tại sao Linh tin rằng thời gian nghỉ là rất quan trọng. Vì bạn đang làm việc rất chăm chỉ nên bạn sẽ dễ hết pin 🔋 nếu không nghỉ ngơi.

 

 

Bạn nên nghỉ ít nhất 5 ngày liên tục vì điều đó sẽ cho bạn đủ thời gian để cho não và cơ thể được thư giãn hoàn toàn. Nhưng để thực sự thư giãn, bạn cần chắc chắn rằng mọi thứ đã được hoàn thành trước khi bạn vào kỳ nghỉ. 

 

 ⭐️ Trước kỳ nghỉ ⭐️ 

1) Nói trước với sếp của bạn ít nhất 3 tháng 🗓🗓🗓. Điều này sẽ cho họ có thời gian để lên kế hoạch dự án và nhiệm vụ phù hợp. Đồng thời, bạn cũng nên nói với những người trong nhóm của mình để họ có thể chuẩn bị hỗ trợ bạn nếu cần. 

 

2) Khoảng 1 tháng 🗓 trước kỳ nghỉ, bạn hãy chắc chắn rằng có ai đó giúp bạn quản lý các dự án và nhiệm vụ trong khi bạn đi vắng. Bạn cần chuẩn bị trước với họ vài tuần để họ biết chi tiết cụ thể công việc của bạn. Điều này sẽ giúp người đó biết cách giải quyết nếu có vấn đề xảy ra khi bạn đi vắng. 

 

3) Khoảng 1 tuần trước kỳ nghỉ, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã trả lời tất cả các email và cần thiết lập một email trả lời tự động để người gửi biết bạn vắng mặt một thời gian. Đồng thời cho nhóm của bạn biết cách liên lạc với bạn trong trường hợp khẩn cấp. 

 

⭐️ Trong kỳ nghỉ ⭐️ 

- Dành 1-2 ngày đầu để thư giãn hoàn toàn 😊. Sau đó, bạn không cần phải xem email liên tục nhưng Linh khuyên bạn nên check email ít nhất một lần một ngày để đảm bảo không có công việc khẩn cấp. 

 

⭐️ Sau kỳ nghỉ ⭐️ 

 

- Đặt chuyến đi của bạn quay trở lại vào Thứ Bảy. Bằng cách này, bạn có thể dành ngày Chủ Nhật để xem qua các email quan trọng trong tuần rồi và bắt kịp với những gì nhóm của bạn đang thực hiện.

Back to blog

Leave a comment