Chào bạn,


Những ngày trước Tết, Linh thích suy ngẫm về những người đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân trong năm qua. Linh thích nghĩ về các mối quan hệ của mình - với gia đình, với bạn bè và năm nay là với bản thân. Chúng ta thường quên rằng mối quan hệ quan trọng nhất mà chúng ta phải quản lý là tiếng lòng của mình. Bởi vì tiếng nói bên trong có thể là người ủng hộ lớn nhất, cũng như là người phê bình gay gắt nhất của chúng ta.


Bài học lớn nhất của Linh trong năm nay: Cuộc sống là về con người! Đây có vẻ là một khái niệm rất đơn giản, nhưng nó sẽ trở nên phức tạp khi bạn nghĩ xem nên chọn ai và vào thời điểm nào.


Dưới đây là một số trích dẫn tóm tắt các nguyên tắc cốt lõi của Linh trong cuộc sống, và đặc biệt là trong năm qua. Linh thấy chúng rất hữu ích trong việc suy nghĩ về các quyết định trong cuộc sống của mình - hy vọng chúng cũng có thể cung cấp góc nhìn rõ ràng hơn cho bạn.

“Đừng sợ thay đổi. Bạn có thể mất đi điều tốt đẹp, nhưng bạn cũng có thể đạt được điều tuyệt vời.”


Khi Linh rời bỏ công việc của mình, Linh sợ bị mất chức danh - danh tính của mình là một doanh nhân. Nhưng Linh thấy rằng mình đã đạt được một danh hiệu - Người mẹ - một danh hiệu mà bây giờ Linh có thể tự hào đảm nhận vì đã thực sự hiểu được những thăng trầm của việc làm mẹ :)


“Nếu bạn đủ may mắn để có hai lựa chọn tốt, hãy luôn chọn lựa chọn khiến bạn sợ hãi nhất, vì đó là lựa chọn sẽ giúp bạn phát triển.”


Quản lý quỹ hoặc khởi nghiệp - con đường ít người đi là con đường mà Linh đã chọn. Linh tiếp tục sự sợ hãi mỗi ngày, nhưng Linh đánh giá cao rằng mỗi nỗi sợ hãi đang cho mình thêm cơ hội để xây dựng một kết nối mạnh mẽ hơn với cộng đồng ở Việt Nam. Và chính những sự gắn bó này là lý do khiến Linh muốn trở về Việt Nam.


"Cười đi và thế giới sẽ cười với bạn."


Một trang sức mà Linh luôn mang là nụ cười. Không phải lúc nào nở nụ cười cũng có nghĩa là bạn đang hạnh phúc, đôi khi nó chỉ có nghĩa là bạn đang cố gắng. Và điều đó có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.


Thế còn bạn? Bạn đang phải đối mặt với những quyết định nào? Chỉ cần nhớ: Cuộc sống là sự thay đổi. Phát triển là sự lựa chọn. Hãy chọn đúng đắn.


Tết Bình An - Linh chúc bạn một năm mới tràn đầy dũng khí để thử những điều mới, giữ vững động lực để vượt qua thử thách và luôn lạc quan để tiếp tục tiến về phía trước sau từng va chạm của cuộc đời. Chúc mừng năm mới!