Mọi người thường nói tính cách thực sự của một người sẽ bộc lộ rõ nhất khi đối mặt thử thách mới. Ngẫm lại một năm đầy biến động, Linh thấy rằng con đường mình chọn là tìm mọi cách để đặt bản thân trong trạng thái vận động luôn tiến về phía trước. Hành động là phản ứng tự nhiên của Linh. Nếu A thành B, Linh sẽ tiến hành C. Và nếu C biến thành D, thì Linh tiếp tục làm E. Đó là vẻ đẹp của cuộc sống - không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ. Nhưng làm thế nào để Linh có thể trở thành người như vậy? Như một đứa trẻ không thể ngồi yên.


Linh nhận ra rằng mình là sản phẩm của những người mà mình đã chọn ở cạnh - cụ thể là gia đình. Một gia đình của hành động. Và thúc đẩy những hành động đó là những đặc điểm chính. Đây là những nét tính cách mà Linh tự hào nhất và Linh biết chính xác ai đã giúp hình thành chúng trong mình.

Sự tò mò và bản tính thích phiêu lưu

Mẹ đã luôn cho Linh không gian để tự do khám phá và tìm ra sở thích thực sự của mình. Khi học phổ thông, Linh đã luyện tập rất nhiều bộ môn như đấu kiếm, bơi lội và quần vợt. Linh cũng đã tham gia các hoạt động ngoại khóa từ chương trình về luật, thuế, đến thuyết trình trước đám đông. Mặc dù không có mối liên hệ nào giữa mỗi lựa chọn, nhưng mẹ luôn ủng hộ quyết định của Linh. Nhờ nền tảng này, Linh có đủ tự tin để đưa ra những quyết định quan trọng trong sự nghiệp của mình như chuyển từ tiếp thị sang tài chính, từ Mỹ sang Việt Nam, và từ làm việc trong tổ chức sang khởi nghiệp. Hãy luôn giữ cho bản thân sự tò mò và đừng ngại khám phá thế giới muôn màu!

Hãy cởi mở và đón nhận tất cả các khả năng

Lần đầu tiên Linh gặp ông xã là khi đang theo học đại học. Điều đầu tiên anh ấy nói với Linh là “Tại sao Linh lại học chuyên ngành kế toán? Linh nên làm IT - công nghệ là tương lai”. Sau hơn 10 năm, cả hai gặp lại nhau tại Việt Nam. Thay vì hỏi Linh lý do chuyển đến Việt Nam, anh ấy nói rằng Việt Nam thật tuyệt vời và là một nơi đầy tiềm năng. Chồng Linh là người nhìn xa trông rộng. Anh ấy đã khuyến khích Linh tham gia chương trình truyền hình thực tế, xây dựng công việc kinh doanh và theo đuổi đam mê của mình. Chồng đã giúp Linh hình thành tư duy cởi mở và sẵn sàng đón nhận tất cả các khả năng có thể xảy ra trong bất kỳ tình huống nào.

Chăm sóc bản thân không phải là ích kỷ

Em gái nhỏ hơn Linh nhiều tuổi nhưng tâm hồn em ấy có lẽ chững chạc hơn Linh nhiều. Là con lớn trong nhà, Linh luôn tập trung làm việc và giúp đỡ gia đình. Và em ấy là người đã dạy Linh biết tầm quan trọng của việc tập chăm sóc bản thân - cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Em gái nhắc nhở Linh rằng, sức khỏe là một khoản cần được đầu tư chứ không phải là một khoản chi phí. Và tự chăm sóc bản thân không phải là một việc làm ích kỷ.


Mọi người thường nói rằng bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian ở cùng nhất. May mắn thay, 3 trong số đó của Linh luôn mang đến sự ảnh hưởng tích cực. Điều này cũng làm nổi bật tầm quan trọng của việc điền thêm 2 nhân vật còn lại vào danh sách của mình. Linh nghĩ mình đã tìm thấy mục tiêu phát triển bản thân cho năm tới!


Còn bạn thì sao? Những người xung quanh có đang giúp kéo bạn lên không? Bạn đã điền vào cả năm vị trí trong vòng tròn thân cận của mình chưa?

Linh chúc các bạn năm mới thật nhiều hạnh phúc. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm thú vị, cùng nhiều mối quan hệ bền chặt, cả mới lẫn cũ!