TUẦN MỚI TÍCH CỰC                                 

Lan tỏa điều tích cực mỗi tuần

Mỗi người trung bình có 20-30% suy nghĩ tích cực mỗi ngày. Sẽ không dễ để chúng ta trở thành người lạc quan trong một sớm một chiều. Nhưng Linh tin rằng, khi bạn bắt đầu ngày mới với toàn tin tốt đẹp, bạn sẽ nuôi dưỡng được dòng suy nghĩ tích cực và biết cách nhìn cuộc sống theo góc nhìn rộng mở hơn.

TIN TÍCH CỰC TUẦN NÀY

Là nụ cười mang đến liều thuốc tâm hồn cho những ngày mưa!

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Experimental Psychology, nụ cười không chỉ làm sáng bừng ngày nắng mà còn là liều thuốc cho tâm hồn vào những ngày mưa, dù đó là một nụ cười “chủ động”!

Theo đó, chỉ cần cử động cơ mặt của bạn như đang nở nụ cười có thể đánh lừa bộ não sang trạng thái tích cực hơn. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, hành động mỉm cười một cách chủ động kích thích hạch hạnh nhân trong não bộ. Từ đó, giải phóng chất dẫn truyền thần kinh để khuyến khích sự tích cực từ bên trong mỗi người. Không chỉ vậy, nó còn khiến bạn nhìn thế giới xung quanh theo một “lăng kính” tươi sáng hơn.

Ông bà ta có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, và giờ đây khoa học cũng đã chứng minh được sức mạnh của nụ cười. Chúng ta dễ cười khi đang trong tình huống tích cực. Nhưng khi gặp phải tình huống tiêu cực, bạn đừng quên dừng một chút và mỉm cười. Ngay lúc đó có thể bạn không vui, nhưng bạn cần cho cơ thể mình biết rằng bạn hướng đến điều tích cực. Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt. 😁

Là nụ cười mang đến liều thuốc tâm hồn cho những ngày mưa!

Tiến bộ trông cậy vào niềm tin rằng mọi thứ luôn có thể tốt đẹp hơn. — Frank Tyger