Lan toả năng lượng tích cực đến mọi người phát triển bản thân

Lối sống tích cực sẽ tạo cho bạn năng lượng và sức mạnh để có động lực phát triển bản thân ở bất kỳ tình huống nào. Nhưng nó không chỉ có mỗi bạn trong cuộc hành trình này. Bạn cũng cần những người xung quanh lan toả mục tiêu này. Khi những người xung quanh chúng ta tiêu cực và không muốn cải thiện bản thân, thì họ cũng ảnh hưởng chúng ta trở nên trì trệ.


Tất cả chúng ta đều có những người như thế này trong cuộc sống. Dưới đây là cách có thể thay đổi sự tiêu cực của họ thành năng lượng tích cực:


1)  Khi họ nói điều gì đó tiêu cực, đừng duy trì họ trong câu chuyện đó. Bạn có thể đồng cảm với cảm giác của họ và câu chuyện đã xảy ra, nhưng đừng phản hồi lại bất kỳ nhận xét tiêu cực nào. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng chuyển chủ đề sang một thứ khác giúp họ quên đi lý do tại sao họ không vui. 

Ví dụ, nếu người ấy đang phàn nàn về sếp rằng quá chi li, thì hãy thử hỏi họ xem những góp ý ấy có giúp họ cải thiện hay phát triển bản thân hơn không? Đưa cho họ lời nhận xét từ một góc nhìn khác về hoàn cảnh của họ.


2)   Lời khuyên này cũng cần được áp dụng cho chính bạn. Khi bạn nhận thấy bản thân đang nói chuyện tiêu cực, hãy dừng những suy nghĩ tiêu cực. Và chủ động buộc bản thân nghĩ về điều gì đó tích cực, chẳng hạn như kế hoạch cuối tuần của bạn hoặc điều gì đó vui nhộn mà con bạn đã làm.


Chia sẻ mục tiêu trở nên tích cực hơn với bạn bè và gia đình để bạn và mọi người xung quanh có thể tìm thấy sức mạnh để có động lực thay đổi cuộc sống của mình.