Mỗi ngày là một bản thân tiến bộ hơn phát triển bản thân

Tất cả chúng ta đều có khả năng trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình trong mỗi ngày mới. Nếu bạn cảm thấy không phải như vậy thì đó là do bạn LỰA CHỌN không muốn bản thân tiến bộ hơn. Để phát triển bản thân, đòi hỏi bạn phải làm việc nhiều hơn, tất cả chúng ta đều biết điều này. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta chọn bỏ qua suy nghĩ này, hoặc tệ hơn, chúng ta tự hứa với bản thân rằng chúng sẽ làm điều đó “sau”. Và “sau” này là không bao giờ.


Vậy chúng ta LỰA CHỌN như thế nào để giúp chính mình?


1) Đừng để từ “tốt hơn” đe dọa bạn. Đây là một phương pháp mà Linh học được đã giúp mình dễ dàng MUỐN nỗ lực hơn nữa: Quy tắc +1. Rất đơn giản: mọi thứ bạn đang làm, chỉ cần làm thêm 1 việc nữa. Bạn có thể làm việc thêm 1 giờ, chạy thêm 1 km, hoặc trả lời thêm 1 email trước khi về nhà. Trong 1 ngày, nếu bạn có thể nói rằng bạn đã làm thêm 1 việc mà bạn không muốn làm, thì đó đã là một phiên bản tốt hơn của bạn so với ngày hôm qua.


2) Mỗi ngày, các hoạt động +1 của bạn sẽ được tích luỹ. Sau một năm, bạn sẽ làm được 365 việc nhiều hơn năm ngoái. Và thói quen này sẽ xây dựng sự tự tin mà bạn có vào bản thân. Bạn sẽ chứng minh được với bản thân rằng bạn có thể đạt được nhiều hơn thế. Vì vậy, khi bạn bắt đầu đặt ra những mục tiêu lớn hơn, bạn sẽ không sợ rằng chúng quá lớn!


Mọi thành công đều bắt đầu chỉ với 1 bước. Linh tin rằng điều kỳ diệu có thể xảy ra khi chúng ta nỗ lực để cải thiện bản thân - và không mất nhiều công sức - chỉ cần thêm 1 bước mỗi ngày. Hãy thử Quy tắc +1 này trong tuần này. Linh chắc rằng cảm giác thành công sẽ mang lại cho bạn động lực để tiếp tục trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình!