Tự tin là yếu tố nền tảng thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Tự tin mang lại cho bạn nhiều “điểm cộng”, sức hấp dẫn và gây ấn tượng sâu sắc trong mắt nhà tuyển dụng, đồng nghiệp, cấp trên. Nó là động lực giúp ta luôn sẵn sàng đương đầu thử thách, đón lấy cơ hội mới cũng như phát triển sức mạnh ẩn chứa bên trong. 🌟

Sự tự tin của mỗi người là do chính bản thân xây dựng nên. Hôm nay, Linh sẽ chia sẻ 3 cách để bạn có thể xây dựng sự tự tin cho chính mình nhé! 

1) TẬP TRUNG VÀO CHÍNH MÌNH

Tập trung vào bản thân và tránh đặt mình “lên bàn cân” với người khác. Mặc dù so sánh bản thân với người khác có thể thúc đẩy bạn hướng tới những mục tiêu tương tự. Tuy nhiên, nó có thể trở thành “con dao hai lưỡi” khi bạn bị phân tâm khỏi những gì thực sự quan trọng với bạn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người so sánh mình với người khác trải qua sự ghen tị. Và càng trải qua nhiều sự đố kỵ, họ càng cảm thấy tồi tệ hơn về bản thân.


Hãy nhắc nhở bản thân rằng "Mọi người đều đang chạy cuộc đua của riêng họ và cuộc sống không phải là một cuộc cạnh tranh". Hãy nhìn vào những gì bạn đang có, và lắng nghe mong ước của bản thân. Một điều Linh luôn làm vào mỗi buổi sáng thức dậy là nói lời cảm ơn vào 3 thứ: sức khỏe, gia đình và những đồng đội của mình. 

2) ĐẶT “TỪ CHỐI” Ở MỘT GÓC NHÌN MỚI

Tất cả chúng ta đều từng bị từ chối trong cuộc sống. Nhưng, bạn hãy thử đặt tình huống này dưới một góc nhìn khác. Hãy nghiêm túc xem xét làm thế nào để chuyển đổi nó từ một trải nghiệm tiêu cực thành một sự thay đổi tích cực cho chính chúng ta.


Ví dụ, đa số chúng ta đều từng trải nghiệm bị từ chối khi phỏng vấn xin việc. Đừng quá thất vọng! Hãy xem đây như một cơ hội học tập và chủ động tiếp cận nhà tuyển dụng để nhận được lời nhận xét từ họ. Đây là cách giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bạn có thể cải thiện kỹ năng phỏng vấn của mình. Điều này giúp tiếp thêm tự tin khi bạn tiếp cận các cuộc phỏng vấn trong tương lai. 

3) HÃY ĐỂ NGUỒN NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC KỀ BÊN!

Bạn chính là trung bình cộng của 5 người bạn dành nhiều thời gian cùng nhất. Những người bạn dành thời gian có ảnh hưởng suy nghĩ và thái độ của bạn về bản thân nhiều hơn bạn nghĩ. Thật tuyệt khi có ai đó trong cuộc sống luôn động viên và nhắc nhở bạn về “giá trị” của mình, những người bạn như vậy chính là một nguồn động lực cho chúng ta tự tin hơn mỗi ngày. Hãy hạn chế tiếp xúc với sự tiêu cực vì những “đám mây đen” có thể mang đến cơn mưa xám xịt cho một ngày của bạn đấy.


Bên cạnh đó, Linh hay luyện tập bài “Tư duy Tích cực” mỗi ngày để duy trì năng lượng tích cực. Chỉ với 3 suy nghĩ tích cực mỗi ngày, Linh có thể nhìn nhận nhiều hơn mặt tốt của sự việc, và từ đó, duy trì thói quen này để bản thân mình cũng trở thành “nguồn năng lượng tích cực’ cho mọi người xung quanh. ☀️


Sự tự tin đôi khi không phải là điều chúng ta sinh ra đã có, đó là một kỹ năng cần được rèn luyện mỗi ngày. Chìa khóa là bạn cần luyện tập và đặt niềm tin vào bản thân mình!