CÁCH ĐỂ LUÔN TIẾN LÊN PHÍA TRƯỚC KHI ĐỘNG LỰC THĂNG TRẦM

Như chúng ta đã biết, động lực của bản thân giống như thủy triều. Đôi khi nó cao đến nỗi chúng ta cảm thấy mình có thể vận hành cả thế giới! Chúng ta có thể hoàn thành rất nhiều việc và có rất nhiều năng lượng và niềm đam mê, ước mơ đến nỗi dường như không muốn nghỉ ngơi. Tuy nhiên cũng sẽ có lúc thủy triều thấp và chúng ta đánh mất sự lạc quan không muốn làm gì cả. Bởi vì hầu hết chúng ta đều cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại nên có xu hướng sẽ không làm những thứ có thể khiến bản thân tốn thêm nỗ lực. Vì vậy, chúng ta không làm thêm bất cứ điều gì và mãi để mục tiêu chỉ là giấc mơ. Dưới đây là một số gợi ý Linh muốn chia sẻ để “động lực thủy triều” không ảnh hưởng đến bạn.

1) DÀNH THỜI GIAN LẬP KẾ HOẠCH CHO MỤC TIÊU CỦA BẠN

Hãy suy nghĩ về tất cả các chi tiết. Bạn sẽ làm thế nào để thành công thực hiện được điều đó. Khi nào sẽ đạt được, từng bước bạn sẽ làm là gì để đạt được nó. Điều này giúp bạn hình dung thành tích để bạn cảm thấy thích thú với mục tiêu của bạn chứ không phải ý tưởng của ai khác. Hệ thống lại mục tiêu của bản thân. Bạn sẽ có nhiều động lực làm việc chăm chỉ hơn.

2) GIỮ THỂ DIỆN VÌ MỤC TIÊU CỦA BẢN THÂN

Chia sẻ mục tiêu và những tiến bộ của bạn với bạn bè và gia đình. Không chỉ là sự hỗ trợ của họ sẽ giúp bạn vượt qua những khi động lực thủy triều thấp, mà còn sự nhận thức trách nhiệm với chính bản thân về mục tiêu bạn phải đạt được. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy có trách nhiệm biến mục tiêu thành sự thật. Sẽ có một động lực bên trong để bản thân không bị mất mặt và khiến người thân tự hào về bạn.

3) LÀM VIỆC VỚI MỘT CỐ VẤN

Điều này cực kỳ có giá trị khi có người mà bạn tin tưởng để nhắc nhở và hướng dẫn bạn hành động thế nào để đạt được mục tiêu của mình. Hãy cố gắng tìm cho bản thân một người cố vấn. Họ có thể giúp bạn vượt qua các thử thách để bạn không bị mắc kẹt quá lâu đến nỗi không còn động lực để tiếp tục.

4) ĐỌC MỤC TIÊU DÀI HẠN CỦA BẠN MỖI NGÀY

Linh rất thích đọc các mục tiêu dài hạn của mình mỗi ngày, như là một phần không thể thiếu vào mỗi buổi sáng. Điều này có ba tác dụng: nó làm cho sự tập trung của Linh rõ ràng, minh mẫn hơn; nó làm Linh cảm thấy phấn khởi khi nghĩ về tương lai khi mình có một ngày thủy triều thấp, và nhắc nhở Linh về một hướng đi rõ ràng trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Tất cả chúng ta đều có những ngày đánh mất sự lạc quan, động lực thủy triều thấp. Bạn đã làm điều gì để cung cấp cho mình thêm động lực để vươn tới thành công? Hãy chia sẻ với Linh nhé! 


ĐỌC THÊM

Những chia sẻ của Thái Vân Linh về chủ đề phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp
Top 10 Kỹ Năng Có Nhu Cầu Tăng Cao Trong Thời Đại AI
3 Đặc Điểm Của Nhiệm Vụ Có Thể Tự Động Hoá Bởi AI
Nhà Tuyển Dụng Mong Đợi Gì Khi Hỏi Về Điểm Yếu Của Bạn?
Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Khi Nghỉ Việc (Đừng Đợi Nghỉ Mới Làm)
Thay Đổi Ngay Cách Giới Thiệu Bản Thân (Không Chỉ Khi Phỏng Vấn)
3 Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Để Phỏng Vấn Thành Công

Mời bạn xem các bài viết liên quan

7 Lời Nhắn Từ Linh Đến Các Bố Mẹ Du Lịch Cùng Trẻ Nhỏ
7 Lời Nhắn Từ Linh Đến Các Bố Mẹ Du Lịch Cùng Trẻ Nhỏ
Làm Sao Biết Bạn Có Rất Nhiều Điểm Mạnh?
Làm Sao Biết Bạn Có Rất Nhiều Điểm Mạnh?
Tại Sao Tức Giận Là Một Cảm Xúc Thứ Cấp?
Tại Sao Tức Giận Là Một Cảm Xúc Thứ Cấp?