Bạn có biết kỹ năng sử dụng công nghệ thuộc Top 10 kỹ năng quan trọng nhất đến năm 2025 mà ngành nghề nào cũng cần? Vậy các bạn ứng viên, đặc biệt là các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp hay đi làm một vài năm chưa có nhiều kinh nghiệm, thì nên trình bày kỹ năng này trong CV ra sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? ✨


1) Thông thường các bạn ứng viên thường cố gắng liệt kê tất cả những kĩ năng máy tính mà mình có bằng biểu đồ cột đẹp mắt. Tuy nhiên, hãy đọc kỹ bản mô tả tuyển dụng để biết đâu là kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần mà bạn đang có và thể hiện chúng rõ ràng, nổi bật trong CV.


2) Thay vì chỉ liệt kê tên kỹ năng, hãy đính kèm cả thông tin về những gì bạn đã đạt được hay tạo ra lợi ích cho công ty với kỹ năng đó bằng gạch đầu dòng để tạo ấn tượng.


3) Đặc biệt, nếu có thể hãy thêm chi tiết số liệu (như tỷ lệ % tăng trưởng, doanh thu hoặc các thước đo năng suất khác) để giúp kỹ năng của bạn trở nên sinh động, đáng tin hơn.


Ví dụ bạn đang tìm việc trong lĩnh vực tiếp thị nội dung và bảng mô tả công việc (job descriptions) yêu cầu "Kỹ năng biên tập nội dung bằng các phần mềm thông dụng trên nền tảng web và mạng xã hội", thay vì điền chung chung kỹ năng quản lý fanpage hay viết blog trên Wordpress, bạn có thể trình bày kinh nghiệm của mình một cách cụ thể và thuyết phục hơn như:

- Tạo và quản lý nội dung cho trang Fanpage sinh viên/cựu sinh viên của Trường Đại Học với 30.000 thành viên, đăng tải 3 bài đăng/tuần, lượng tương tác trung bình mỗi bài đăng là 500 Likes.

- Tự xây dựng trang blog cá nhân trên Wordpress với 50 bài đăng về chủ đề review sách, tổng lượt views là 60.000 trong 1 năm. Trong đó, có 5 bài đăng/tựa sách được review xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm của Google và dẫn link bài viết cụ thể.


Có kỹ năng sử dụng máy tính thôi là chưa đủ, bạn còn phải biết cách trình bày chúng thật phù hợp vào CV để tạo nên lợi thế cạnh tranh so với ứng viên khác. Không chỉ riêng với kỹ năng máy tính mà bất kì kĩ năng nào bạn cần nhà tuyển dụng chú ý, hãy áp dụng cách trình bày trên. Linh chúc bạn thành công đạt được mục tiêu công việc với các tips trên đây nhé! 😊

Mời bạn xem các bài viết liên quan

2 Cách Sử Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Để Giao Tiếp Tự Tin
Một năm qua, Linh có cơ hội trò chuyện và phỏng vấn nhiều bạn trẻ cho các vị trí khác...
3 Cách Lấy Lại Tinh Thần Làm Việc Sau Kỳ Nghỉ Tết
Những ngày nghỉ Tết là khoảng thời gian mà bạn tách rời khỏi công việc dài ngày nhất trong năm...
Bạn Cần Học Kỹ Năng Gì Để Phát Triển Nghề Nghiệp Cho 5 Năm Tới?
Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, 50% người đi làm cần học thêm kỹ năng mới...

translation missing: vi.blogs.comments.with_count

  • translation missing: vi.blogs.comments.no_comments

Title

translation missing: vi.blogs.comments.moderated