Chào bạn,


Có nhiều số liệu thống kê nói về việc phụ nữ phải đối mặt với sự bất bình đẳng trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ nơi làm việc (với mức lương chỉ bằng 79% so với lương của nam giới ở cùng vị trí), ở nhà (mỗi ngày, phụ nữ dành 4 giờ 22 để làm việc nhà, so với nam giới chỉ 2 giờ 15 phút), và ngay cả với sự tự tin của chính chúng ta (phụ nữ có nhiều khả năng mắc hội chứng kẻ mạo danh hơn).


Linh biết nhiều người trong số các bạn đã nghe nhiều lời khuyên về cách thay đổi điều này. Và trong Ngày Quốc tế Phụ nữ, Linh nghĩ đây là một thông điệp đáng được nhắc lại. (Và nên tiếp tục được lặp lại, cho đến khi chúng ta có thể nói rằng cả hai giới tính đều được đối xử bình đẳng trong xã hội.)


Linh nghĩ mối liên kết giữa chị em phụ nữ có thể bền chặt hơn với 3 từ đơn giản: Cảm ơn, Hỗ trợ và Yêu thương.

CẢM ƠN.

Cảm ơn. Đó là một từ đơn giản nhưng thường bị lãng quên. Ở nơi làm việc, các nghiên cứu chỉ ra rằng nhân viên hạnh phúc hơn khi các nhà quản lý ghi nhận sự chăm chỉ của họ dành cho dự án. Có rất nhiều nỗ lực được đặt vào việc tạo ra một văn hóa công ty mạnh mẽ, nhưng chúng ta thường quên mất việc làm cho mọi người cảm thấy được đánh giá cao về tất cả công việc họ làm ở nhà.


Bạn đã cảm ơn mẹ vì bữa ăn mẹ nấu chưa? Bạn đã cảm ơn vợ vì đã giặt quần áo chưa? Bạn đã cảm ơn con gái vì đã dọn dẹp nhà cửa chưa?


Những câu hỏi này áp dụng cho cả nam và nữ. Nó rất dễ quên, vì vậy Linh đặt nó như một việc cần làm cho bản thân. Hãy nhắc nhở bản thân làm điều này ít nhất một lần một tuần - hoặc một lần mỗi ngày nếu bạn có thể!


HỖ TRỢ.

“Với thế giới, bạn là một người. Với một người, bạn là cả thế giới”. Đây là một trong những câu nói yêu thích của Linh. Nó nhắc nhở rằng bất kì sự hỗ trợ hay nỗ lực nhỏ nào mà chúng ta trao đi đều có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc sống của người khác.


Vì vậy, nếu một người bạn bắt đầu kinh doanh, Linh là một trong những khách hàng đầu tiên. Nếu một người bạn tổ chức một sự kiện, Linh sẽ dành thời gian để tham dự. Nếu một người bạn gặp khó khăn, Linh sẽ dành thời gian để chia sẻ trải nghiệm của mình.


Và tại nơi làm việc, điều quan trọng là phải hỗ trợ phụ nữ - mọi nơi, mọi lúc chứ không chỉ là lời nói trước mặt. Một số người nói rằng “phụ nữ được cố vấn quá mức và ít được bảo trợ”. Việc cố vấn ngày càng trở nên phổ biến - nhiều người đang tham gia vào việc hướng dẫn phụ nữ những gì họ nên làm và những gì họ cần làm. Nhưng chúng ta cần thêm những “Người đỡ đầu” - những người hỗ trợ và đề cử phụ nữ cho các dự án quan trọng và các chức vụ cao hơn.

YÊU THƯƠNG.

Thật khó khi là phụ nữ. Chúng ta có các mức hormone khác nhau vào từng thời điểm khác nhau trong tháng, có chuẩn mực xã hội nói với phụ nữ rằng mình cần phải “đảm việc nước giỏi việc nhà”, và cả tiếng nói bên trong thôi thúc bản thân cần làm thật nhiều hơn nữa.


Điều chúng ta cần là vun đắp thêm lòng nhân ái - nhân ái để yêu thương bản thân và những người phụ nữ xung quanh mình nhiều hơn. Làm sao để làm điều đó?


Hãy thử khen một người phụ nữ về điều gì khác ngoài vẻ ngoài. Vâng, tất cả phụ nữ đều thích được khen xinh đẹp. Nhưng chúng tôi cũng muốn được nhận xét là thông minh, sáng tạo, hài hước và đáng tin cậy.


Và lần tới khi bạn thấy một người phụ nữ thất vọng, hãy dành thời gian để lắng nghe và thấu hiểu vấn đề của cô ấy. Ai cũng từng trải qua những ngày khó khăn và điều chúng ta cần ngay lúc đó là chút đồng cảm và thấu hiểu của những người xung quanh.

Linh hy vọng tất cả các bạn luôn sẵn lòng dành thời gian để Cảm ơn, Hỗ trợ và Yêu thương những người phụ nữ bên cạnh. Hãy cùng nhau lan tỏa và vun đắp nguồn năng lượng tích cực này nhé!

Đọc thêm Lời khuyên từ Linh

7 Lời Nhắn Từ Linh Đến Các Bố Mẹ Du Lịch Cùng Trẻ Nhỏ
7 Lời Nhắn Từ Linh Đến Các Bố Mẹ Du Lịch Cùng Trẻ Nhỏ
Làm Sao Biết Bạn Có Rất Nhiều Điểm Mạnh?
Làm Sao Biết Bạn Có Rất Nhiều Điểm Mạnh?
Tại Sao Tức Giận Là Một Cảm Xúc Thứ Cấp?
Tại Sao Tức Giận Là Một Cảm Xúc Thứ Cấp?