2 CÁCH TẠO NGUỒN THU NHẬP THỨ HAI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

2 Cách Tạo Nguồn Thu Nhập Thứ Hai Cho Người Mới Bắt Đầu

Có từ hai nguồn thu nhập trở lên không chỉ đơn giản là có nhiều tiền hơn để chi tiêu, mà còn giúp bạn giảm thiểu rủi ro từ việc chỉ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Nhiều nguồn thu nhập hơn cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được các mục tiêu tài chính của mình trong cuộc sống.

Hãy cùng Linh tìm hiểu 2 cách tăng thu nhập mà ai cũng có thể bắt đầu với số vốn nhỏ: 

1) BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN

Các kênh mạng xã hội đang rất phát triển và hoàn toàn miễn phí. Nếu có sẵn nguồn hàng và muốn khởi sự kinh doanh, bạn có thể tạo một tài khoản cho cửa hàng của mình và tập trung đầu tư vào hình ảnh đẹp mắt, nội dung chất lượng để thu hút khách hàng mục tiêu.


💠 Hình ảnh: Nếu chưa có chi phí để trả cho thiết kế, bạn có thể sử dụng https://www.canva.com để phục vụ nhu cầu thiết kế của mình. Công cụ này có nhiều mẫu thiết kế sẵn với kích thước chuẩn mà bạn có thể dùng để sáng tạo nên logo, poster, hình ảnh cho bài viết Facebook, Instagram của cửa hàng mình hoàn toàn miễn phí.


💠 Nội dung: Hãy theo dõi Google Trends và cài đặt Google Alerts (cũng hoàn toàn miễn phí) để nắm bắt các xu hướng và tạo bài viết tiếp thị để thu hút sự chú ý của khách hàng hiệu quả hơn.

2) HỌC CÁCH ĐẦU TƯ

Việc đầu tư để tiền đẻ ra tiền cũng là một cách để bạn tạo ra nguồn thu nhập thứ hai một cách bền vững. Khi chưa có đủ kiến thức chuyên sâu về tài chính, không có thời gian theo dõi thị trường hàng ngày, và muốn đầu tư dài hạn thì quỹ mở là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc với 4 lợi ích:


✔️ Tiết kiệm thời gian và công sức: Bạn chỉ cần mua chứng chỉ quỹ. Các chuyên gia đầu tư chuyên nghiệp của quỹ mở sẽ tiến hành phân tích và đầu tư vào thị trường chứng khoán với mục tiêu tạo lợi nhuận tốt cho bạn.


✔️ Đa dạng hoá danh mục đầu tư và giảm thiểu rủi ro: Một quỹ mở cổ phiếu sẽ đầu tư vào khoảng 30 đến 100 mã cổ phiếu. Nhờ đa dạng hóa, sự biến động của quỹ mở sẽ thấp hơn nhiều so với tự đầu tư cổ phiếu nên sẽ ít rủi ro hơn cho nhà đầu tư.


✔️ Tính thanh khoản cao: Nhà đầu tư quỹ mở có thể dễ dàng tham gia hay rút vốn ở bất kỳ thời điểm nào.


✔️ Đầu tư với số tiền nhỏ: Chương trình đầu tư định kỳ VinaSIP cho phép đầu tư vào các quỹ mở do VinaCapital quản lý với số vốn chỉ từ 500 ngàn đồng/tháng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về VinaSIP tại đây.


**Bài viết hợp tác với quỹ mở quản lý bởi VinaCapital Fund Management. **