Thành công sẽ luôn đến với những cá nhân có khả năng nhìn ra tiềm năng trước khi nó trở thành xu hướng. Nhiều chuyên gia khuyên rằng, thời điểm tốt nhất để đưa ra quyết định đầu tư sẽ luôn là Ngày hôm qua. Vì vậy, bạn cần bắt đầu đầu tư sớm cho một tương lai tài chính thịnh vượng và cho tiền của bạn tiếp tục sinh ra tiền. 💰

Với quyết định đầu tư thông minh từ sớm, bạn sẽ:

1) THÀNH CÔNG TẬN DỤNG LÃI SUẤT KÉP

Lãi kép là lãi của một khoản tiền gửi được tính dựa trên cả gốc ban đầu và lãi tích lũy từ các kỳ trước. Với quyết định đầu tư càng sớm, thời gian đầu tư càng dài, bạn càng tích lũy được nhiều tiền do lãi tiếp tục sinh lãi. Điều này giúp khoản tiền sẵn có tại thời điểm hiện tại của bạn sẽ có giá trị cao hơn số tiền tương tự trong tương lai do khả năng sinh lời tiềm năng mà lãi suất kép mang lại.

2) GIA TĂNG VỐN, MỞ RỘNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Đầu tư tài chính từ sớm giúp nhân lên số tiền mà bạn hiện cónhư một cách để bạn lập kế hoạch tài chính cho những thời điểm bấp bênh. Dần dần, bạn có thể mở rộng và thành công đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình, củng cố sự thịnh vượng về tài chính. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn, khoản tiền để xoay vòng vốn cho hoạt động kinh doanh hay trong những tình huống đặc biệt cần thiết.

3) CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG TỐT HƠN

Cuộc sống sẽ thoải mái hơn nhiều nếu bạn đạt được sự thịnh vượng về mặt tài chính từ sớm. Vì ngay cả khi bạn ngừng làm việc hay cần tiền để tham gia các hoạt động phát triển bản thân thì khoản tiền dự trữ vẫn tạo thu nhập thụ động cho bạn.


Đối với những bạn chưa quen với việc đầu tư hoặc còn ngần ngại đầu tư ngay với một khoản tiền lớn thì có thể tham khảo hình thức đầu tư định kỳ với quỹ mở.


Chương trình đầu tư định kỳ là phương thức thực hiện kế hoạch tài chính hiệu quả bằng cách đầu tư một khoản tiền cố định, thường xuyên hàng tháng. Đầu tư định kỳ đem lại các lợi ích sau cho bạn:

a) Đạt mục tiêu

 Đầu tư theo định kỳ sẽ giúp bạn thường xuyên tiết kiệm và đầu tư dài hạn. Điều đó giúp bạn thành công đạt được các mục tiêu trong tương lai như mua nhà, mua xe, chuẩn bị chi phí học tập cho con, nghỉ hưu an nhàn.

b) Hưởng lợi nhiều hơn

Đầu tư định kỳ sẽ giúp bạn thực hiện đầu tư có kỷ luật mà không cần bận tâm chọn thời điểm đầu tư nên giá bình quân bạn mua sẽ thấp hơn khi thị trường biến động.

c) Lãi kép

Lợi nhuận tạo ra sẽ liên tục được tái đầu tư, giúp bạn thành công tận dụng được lợi nhuận kép trong dài hạn.

Giống như Mark Twain đã từng nói: “20 năm nữa, bạn sẽ thất vọng về những thứ mà mình không làm nhiều hơn thất vọng về những thứ mà mình đã làm. Vì vậy, hãy thả neo và giong thuyền ra khơi.” Sự trì hoãn đã khiến bạn bỏ lỡ phần lợi nhuận tiềm năng mà đáng lẽ bạn có thể nhận được vào ngày hôm qua. Hãy bắt đầu sớm và kiên trì đầu tư dài hạn để bạn thành công có được sự thịnh vượng và an toàn về tài chính trong tương lai. 💸


**Bài viết hợp tác với quỹ mở quản lý bởi VinaCapital Fund Management. **