Yếu tố của một người bạn mà sẽ giúp bạn thành công

Con đường đi đến thành công đôi khi rất cô độc, bởi vì điều đó nghĩa là mình sẽ đi chơi ít hơn và thay vào đó là dành thêm thời gian để ở nhà học bài hoặc ở văn phòng để làm việc. Nhưng Linh phát hiện ra rằng mình chỉ cảm thấy cô đơn vì bị bạn bè bỏ rơi khi họ đi chơi còn mình thì đang nỗ lực tập trung làm việc để đạt được mục tiêu. Khi có những người bạn cũng đang đầu tư thời gian để đạt được mục tiêu của họ, bạn sẽ cảm thấy có động lực và hài lòng với quyết định làm việc chăm chỉ hơn.


Trong những năm qua, Linh đã có và mất đi rất nhiều bạn bè. Linh đã có sự nhận thức và chủ động trong việc chọn bạn mà chơi và đã tìm ra được những phẩm chất quan trọng nhất cần có ở một người bạn tốt. Họ là những người mà sẽ hỗ trợ, thúc đẩy và phát triển bản thân mình vượt qua những thời gian khó khăn để cùng nhau đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

1) Nhiều động lực 🌞

Những người bạn này không cần phải có cùng mục tiêu với mình. Nhưng họ nên có những mục tiêu mà bạn tôn trọng, và quan trọng nhất là họ cũng đang làm việc chăm chỉ như mình. Nhìn thấy niềm đam mê, sự lạc quan và nỗ lực vì ước mơ của họ, điều đó sẽ giúp bạn có động lực quyết tâm hơn nữa!

2) Tích cực nhưng thẳng thắn 👍🤔

Họ sẽ luôn nói thật với bạn để giúp bạn cải thiện bản thân, những người này sẽ không làm bạn mắc cỡ hoặc trách móc khi bạn phạm sai lầm. Mọi người sẽ làm nhiều điều sai trong cuộc sống của họ. Điều quan trọng cần nhớ là học hỏi từ các sai lầm này và điều này dễ thực hiện hơn nhiều khi có những người bạn tốt có cùng cách suy nghĩ.

3) Đồng cảm 💞

Một người mà bạn có thể chia sẻ những tâm tư và mặc cảm của bản thân. Khi có những ước mơ và mục tiêu lớn, điều mình sợ nhất là khi chia sẻ chúng, mình sẽ không đạt được và tất cả mọi người đều biết mình đã thất bại. Nỗi sợ này khiến nhiều người bỏ cuộc trước khi bắt đầu. Vì thế, rất cần một người luôn ở bên cạnh bảo vệ bạn khỏi những lời tiêu cực, tiến lên phía trước khi động lựa thăng trầm và giúp bạn can đảm hơn.

Có một câu nói rằng: “Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn dành nhiều thời gian với họ nhất”. Nếu câu này là sự thật, hãy tự hỏi bản thân, bạn có hài lòng với mức trung bình của mình không? Các bạn của mình có đang giúp tăng mức trung bình này lên hay đang kéo nó xuống? ⚖️

Mời bạn xem các bài viết liên quan

Yêu Sao Để Không Đánh Mất Chính Mình?
YÊU SAO ĐỂ KHÔNG ĐÁNH MẤT CHÍNH MÌNH?
Nên Làm Gì Khi Mình Bắt Đầu Chán Nhau
NÊN LÀM GÌ KHI MÌNH BẮT ĐẦU CHÁN NHAU?
Chúng Ta Nên Nói Điều Gì Cùng Nhau Trước Khi Kết Hôn?
Chúng Ta Nên Nói Điều Gì Cùng Nhau Trước Khi Kết Hôn?

1 comment

  • Nông Văn Sơn

    Thật là đãng tiếng khi đến giờ phút này em mới vào trang cá nhân của chị để đọc được nhưng dòng chia sẻ của chị. Và cũng thật tiếc vì em bây giờ mới coi được những videos của chị chia sẻ. Từng câu từng chứ em đã dọc đi đọc lại rất nhiêu lần. Hi vọng rằng nó không quá muộn với bạn thân em.

Để lại bình luận

Lưu ý, các bình luận sẽ phải được phê duyệt trước khi được đăng tải.