THẢO LUẬN SÁCH TUẦN LÀM VIỆC 4 GIỜ

Thái Vân Linh

Thai Van Linh's

    BOOK CLUB

BOOK CLUB

Về Thái Vân Linh Book Club

Kiến thức chính là sức mạnh để thay đổi những suy nghĩ, quan điểm sống và những hành động chúng ta sẽ thực hiện. Và không có cách nào dễ hơn ngoài việc học hỏi từ tài nguyên sách. 


Mỗi tháng Linh sẽ chọn một cuốn sách mà cô ấy cảm thấy sẽ góp phần vào hành trình cải thiện bản thân. Các lựa chọn sách của cô sẽ bao gồm từ kinh doanh đến nuôi dạy con, marketing cho đến giúp đỡ phát triển bản thân và nhiều hơn nữa. 


Bạn muốn tham gia Thái Vân Linh Book Club, hãy đăng ký email phía bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất nhé! 

Sách Của Tháng 06.2020

Dù ước mơ của bạn là gì: thoát khỏi cuộc đua tranh khốc liệt, du lịch tận hưởng cuộc sống, đi du ngoạn dài ngày, thiết lập kỷ lục thế giới hay chỉ đơn giản là thay đổi công việc, cuốn sách này sẽ cung cấp những công cụ cần thiết để biến ước mơ đó thành hiện thực ngay lúc này, ngay tại đây thay vì đợi đến khi nghỉ hưu. Luôn có cách nhận được phần thưởng cho sự nỗ lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống thay vì phải đợi đến tận cuối đời.


Trong cuốn sách này, Tim sẽ chỉ cho chúng ta thấy Làm thế nào để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la. Chỉ có một câu trả lời đơn giản, anh đã biết tách biệt thu nhập với thời gian và tạo ra lối sống lý tưởng cho mình, đi du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những điều thú vị nhất trên hành tinh này. Và Tim còn chỉ cho bạn anh đã làm như thế nào để từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô-la/ năm thành làm việc 4 giờ/ tuần và kiếm 40.000 đô la/ tháng?


Dành cho

- Bất cứ ai mong muốn theo đuổi sự nghiệp của mình nhưng không đánh mất đi cuộc sống cá nhân như gia đình, du lịch …

- Những độc giả hâm mộ những cuốn sách phát triển bản thân.

- Những người mong muốn nâng cấp chất lượng cuộc sống của mình. 

Sách Của Tháng Này

Tuần Làm Việc 4 Giờ

Tác giả: Timothy Ferriss

Dù ước mơ của bạn là gì: thoát khỏi cuộc đua tranh khốc liệt, du lịch tận hưởng cuộc sống, đi du ngoạn dài ngày, thiết lập kỷ lục thế giới hay chỉ đơn giản là thay đổi công việc, cuốn sách này sẽ cung cấp những công cụ cần thiết để biến ước mơ đó thành hiện thực ngay lúc này, ngay tại đây thay vì đợi đến khi nghỉ hưu. Luôn có cách nhận được phần thưởng cho sự nỗ lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống thay vì phải đợi đến tận cuối đời.


Trong cuốn sách này, Tim sẽ chỉ cho chúng ta thấy Làm thế nào để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la. Chỉ có một câu trả lời đơn giản, anh đã biết tách biệt thu nhập với thời gian và tạo ra lối sống lý tưởng cho mình, đi du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những điều thú vị nhất trên hành tinh này. Và Tim còn chỉ cho bạn anh đã làm như thế nào để từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô-la/ năm thành làm việc 4 giờ/ tuần và kiếm 40.000 đô la/ tháng?


Dành cho

- Bất cứ ai mong muốn theo đuổi sự nghiệp của mình nhưng không đánh mất đi cuộc sống cá nhân như gia đình, du lịch …

- Những độc giả hâm mộ những cuốn sách phát triển bản thân.

- Những người mong muốn nâng cấp chất lượng cuộc sống của mình. 

Đánh Giá Của Linh - Tuần 1

Linh phải thừa nhận rằng Linh đã bắt đầu nghe cuốn sách này với một chút đắn đo. Linh luôn được nuôi dạy là phải làm việc chăm chỉ và dành thêm thời gian để làm việc. Vì vậy, làm việc chỉ 4 giờ một tuần là điều không thể đối với Linh.


Cuốn sách này có một khởi đầu thật sự thú vị. Nó hấp dẫn Linh vì có điểm khá ấn tượng:


📖 Nếu bạn hỏi mọi người tại sao họ làm việc chăm chỉ như vậy, câu trả lời là để họ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Và họ sẽ làm gì với số tiền đó? Khi nghỉ hưu, họ sẽ đi đến nhiều nơi khác nhau và làm tất cả những việc họ thực sự muốn làm như lái xe đua hoặc leo núi Kilimanjaro. Nhưng cuốn sách lập luận rằng người New Rich (NR) đang làm tất cả những điều đó ngay bây giờ, như là một phần cuộc sống của họ. 📖


Bây giờ cuốn sách đã có được sự chú ý của Linh, nó tiếp tục mô tả triết lý của một người sẽ tận hưởng một tuần làm việc chỉ 4 giờ đồng hồ.


📖Trong chương đầu tiên, cuốn sách định nghĩa thuật ngữ “New Rich”. New Rich (NR) là những người từ bỏ Lối sống trì hoãn- làm việc cho đến khi bạn nghỉ hưu, sau đó tận hưởng cuộc sống của bạn trong thời gian nghỉ hưu. Thay vào đó người NR tận hưởng cuộc sống ngay bây giờ. Người NR tin rằng cuộc sống không có gì khó khăn - hầu như tất cả mọi người đều có lối sống quen thuộc là đi làm và dành ít thời gian rỗi để đi du lịch. Bạn không cần phải chờ đợi cho đến khi gần kết thúc cuộc đời để sống cuộc sống mà bạn muốn.📖


Điểm mấu chốt là mọi người không muốn trở thành tỷ phú. Họ chỉ muốn trải nghiệm cuộc đời của một tỷ phú.


Bây giờ Linh nghĩ tất cả những điều này nghe có vẻ hay, nhưng không phải ai cũng có thể có một công việc như tác giả đang mô tả. Và đối với những người muốn bắt đầu kinh doanh, làm thế nào để họ biết được nên bán gì? Và làm thế nào để họ chỉ cần dành 4 giờ mỗi tuần để làm việc?


📖 Linh đã rất ngạc nhiên khi nghe đến các chương 9, 10 và 11 có hướng dẫn chi tiết về cách tìm một sản phẩm để bán, cách thiết lập trang web và sau đó làm thế nào để tự động hóa nó để bạn chỉ mất 4 giờ một tuần để làm việc với nó. 📖


Trong 10 chương đầu tiên, Linh nghĩ đây là một cuốn sách hay, đặt biệt cho những ai đang nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh nhỏ của riêng họ. Các tips thật sự rất hữu dụng đối với những người lần đầu tiên bắt đầu làm chủ. 

Đánh Giá Của Linh - Tuần 2

Người New Rich (NR) tin rằng bạn nên sắp xếp lại quỹ thời gian trong suốt cuộc đời của mình, thay vì chờ đợi cho đến khi nghỉ hưu. Làm thế nào để bạn làm được điều đó? “Tuần làm việc 4 giờ” có nhiều tips rất hay - dưới đây là một số điều mà Linh thấy đặc biệt thú vị:


1. Theo luật của Parkinson: công việc mở rộng để nó lấp đầy thời gian được phân bổ. Khi bạn làm việc trong một dự án, chỉ cần tập trung và hoàn thành nó. Đừng trì hoãn dự án và cũng đừng dừng lướt Facebook cứ sau 15 phút. Chỉ cần làm cho nó được thực hiện.


2. Hầu hết các dự án giống như học một ngôn ngữ mới. Để rành về ngôn ngữ đó chính xác 95% cần 6 tháng nỗ lực tập trung. Nhưng để chính xác 98% thì cần 20-30 năm. Hãy tập trung cho thật xuất sắc ở một số việc, những điều khác chỉ cần bạn ở mức đủ giỏi là được.


3. Chương 13 của cuốn sách nói về lý do tại sao mọi người nên bỏ việc nếu họ chán và không thể học hỏi. Linh nghĩ chương này được áp dụng cho những người sống ở Mỹ. Đối với Việt Nam, Linh đã gặp nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 20 đã bỏ việc vì họ đang cố gắng “tìm niềm đam mê của riêng họ”. Vấn đề với điều này là khi Linh nói chuyện với họ và hỏi những gì họ đã làm để tìm thấy niềm đam mê này, họ đã không làm bất cứ điều gì hữu hình. Họ chỉ đang ngồi không ở nhà hoặc đi chơi với bạn bè. Có một bạn khác đỡ hơn một chút, họ ở nhà để đọc sách. Nhưng tất cả những việc đó là những điều bạn có thể làm trong khi bạn đang có công việc!


Trong khi tiền đề NR nghe có vẻ lôi cuốn, Linh nghĩ trong thực tế, nó không khả thi đối với hầu hết mọi người. Nếu bạn còn độc thân và không có nhiều trách nhiệm về tài chính, thì nó có thể hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn đã kết hôn và có con, sẽ rất khó để tiết kiệm đủ tiền để nghỉ hưu khi ở độ tuổi 30 hoặc 40.


Có một điểm trong cuốn sách mà Linh nghĩ là rất thú vị. Vì chúng ta đang sống ở Việt Nam, chúng ta có thể nhìn vào khía cạnh khác của lối sống NR và các cơ hội kinh doanh tiềm năng mà nó có thể mang lại cho mình.


Cuốn sách nói về cách mọi người ở các nước phát triển nên thuê những người ở nước đang phát triển để làm việc cho họ. Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia mà NR sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ! Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội việc làm và kinh doanh hơn. Linh gợi ý rằng bạn hãy tận dụng cơ hội này bằng cách hiểu trong cuốn sách và xem liệu bạn có thể cung cấp những dịch vụ mà NR đang tìm kiếm hay không.

Mời bạn xem các bài viết liên quan

5 Bước Giúp Bạn Thích Nghi Với Mọi Thay Đổi
5 Bước Giúp Bạn Thích Nghi Với Mọi Thay Đổi  Skills Bridge là công ty đào tạo cung cấp các...
Rời Khỏi Vùng An Toàn Thì Đến Đâu? (Và Kết Quả Nhận Được)
Rời Khỏi Vùng An Toàn Thì Đến Đâu? (Và Kết Quả Nhận Được) Skills Bridge là công ty đào tạo...
Công Thức Thiết Kế Bài Thuyết Trình Từ TỐT Đến XUẤT SẮC
Công Thức Thiết Kế Bài Thuyết Trình Từ TỐT Đến XUẤT SẮC Skills Bridge là công ty đào tạo cung...