Những người có kỹ năng giao tiếp tốt thường được yêu mến và dễ thành công hơn trong sự nghiệp. Dưới đây là 4 cách để phát triển kỹ năng giao tiếp.

1) Luôn đặt tâm trí muốn là một chuyên gia

Những người giao tiếp tốt sẽ cung cấp cho người nghe thông tin đáng tin cậy về những gì họ đang nói. Thế giới luôn thay đổi và bạn phải chủ động tìm kiếm thông tin và xu hướng mới, và chủ đề có tác động đến lĩnh vực, ngành nghề của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn không bao giờ quá dày dặn kinh nghiệm hoặc quá trễ để học hỏi. Hãy rèn luyện tư duy dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để theo dõi thông tin, nghiên cứu lĩnh vực bạn đang làm, hoặc học hỏi từ các chuyên gia trong ngành.

2) Cố gắng lắng nghe nhiều hơn là nói 

Đừng cố gắng làm chủ một cuộc thảo luận hoặc một bài thuyết trình. Hãy đặt câu hỏi để mọi người có cơ hội chia sẻ kiến ​​thức và bày tỏ ý kiến của họ. Điều này khiến mọi người cảm thấy rằng những gì họ nói thực sự quan trọng và cho bạn hiểu quan điểm của mỗi người là như thế nào.

3) Tập trung vào sự hiểu biết

Đừng dành thời gian chuẩn bị những câu trả lời thông minh trong tâm trí của bạn khi người khác đang nói. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc hiểu những gì mà mọi người đang truyền đạt. Liên tục kiểm tra sự hiểu biết của bạn để tránh trường hợp thông bị tin sai lệch và hiểu lầm, và để xác nhận các phỏng đoán của bạn trong tất cả các trường hợp để hiệu quả khi đóng góp ý kiến cho đồng nghiệp, trao đổi với đối tác. 

4) Chú ý đến giao tiếp phi ngôn ngữ

Hãy chú ý đến giọng nói, ngôn ngữ cơ thể và nét mặt của những người bạn đang nói chuyện. Học cách lắng nghe bằng mắt và tai của mình. Hãy chú ý đến tư thế, cử động tay chân và giao tiếp bằng mắt của mọi người vì những điều này cũng cho mình thấy được những thông điệp rất mạnh mẽ.

Để trở thành một người có kỹ năng giao tiếp, không phải ai cũng tự nhiên có mà mình phải trải qua nhiều bước luyện tập để phát triển bản thân từng ngày. Bạn có cách nào khác hãy chia sẻ với Linh nhé!

Mời bạn xem các bài viết liên quan

3 Điều Cần Lưu Ý Để Tối Ưu Thời Gian Cho Cuộc Họp
3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ TỐI ƯU THỜI GIAN CHO CUỘC HỌP 
Làm Gì Để Tạo Ấn Tượng Tích Cực Ngày Đầu Tiên Làm Ở Công Ty Mới ?
LÀM GÌ ĐỂ TẠO ẤN TƯỢNG TÍCH CỰC NGÀY ĐẦU TIÊN LÀM Ở CÔNG TY MỚI?
3 Điều Cần Chú Ý Trước Khi Nhấn Nút Gửi Email Ứng Tuyển
3 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý TRƯỚC KHI NHẤN NÚT GỬI EMAIL ỨNG TUYỂN 

translation missing: vi.blogs.comments.with_count

  • translation missing: vi.blogs.comments.no_comments

Title

translation missing: vi.blogs.comments.moderated