THẢO LUẬN SÁCH ĐỪNG BAO GIỜ ĐI ĂN MỘT MÌNH

Thái Vân Linh

Thai Van Linh's

     BOOK CLUB

BOOK CLUB

Về Thái Vân Linh Book Club

Kiến thức chính là sức mạnh để thay đổi những suy nghĩ, quan điểm sống và những hành động chúng ta sẽ thực hiện. Và không có cách nào dễ hơn ngoài việc học hỏi từ tài nguyên sách. 


Mỗi tháng Linh sẽ chọn một cuốn sách mà cô ấy cảm thấy sẽ góp phần vào hành trình cải thiện bản thân. Các lựa chọn sách của cô sẽ bao gồm từ kinh doanh đến nuôi dạy con, marketing cho đến giúp đỡ phát triển bản thân và nhiều hơn nữa. 


Bạn muốn tham gia Thái Vân Linh Book Club, hãy đăng ký email phía bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất nhé! 

Sách Của Tháng 10.2020

Keith Ferrazzi – bậc thầy về sự kết nối sẽ giúp bạn khám phá công thức nền tảng để tiến đến đỉnh cao sự nghiệp thông qua sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng tiếp thị và khả năng tạo mối quan hệ. Trong cuốn sách này tác giả chia sẻ cách tiếp cận người khác và xây dựng mối quan hệ thực dựa trên cái tâm và sự rộng lượng. Bên cạnh đó, ông còn khuyên chúng ta nên tìm những người bạn tinh thần; tránh những trường hợp làm chúng ta bị lu mờ; xử lý khéo léo các mối quan hệ cùng với những kỹ thuật thực tế có thể đưa chúng ta đến thành công trong cuộc sống và nghề nghiệp.


Dành cho

- Bất kỳ ai muốn xây dựng những mối quan hệ bền chắc trong công việc và cuộc sống

- Những người làm nghề nhân sự, bán hàng, kinh doanh,... cần xây dựng nhiều mối quan hệ

- Những ai đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình 

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Tác giả: Keith Ferrazzi & Tahl Raz 

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Sách Của Tháng Này

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Tác giả: Keith Ferrazzi & Tahl Raz

Keith Ferrazzi – bậc thầy về sự kết nối sẽ giúp bạn khám phá công thức nền tảng để tiến đến đỉnh cao sự nghiệp thông qua sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng tiếp thị và khả năng tạo mối quan hệ. Trong cuốn sách này tác giả chia sẻ cách tiếp cận người khác và xây dựng mối quan hệ thực dựa trên cái tâm và sự rộng lượng. Bên cạnh đó, ông còn khuyên chúng ta nên tìm những người bạn tinh thần; tránh những trường hợp làm chúng ta bị lu mờ; xử lý khéo léo các mối quan hệ cùng với những kỹ thuật thực tế có thể đưa chúng ta đến thành công trong cuộc sống và nghề nghiệp.

Dành cho

- Bất kỳ ai muốn xây dựng những mối quan hệ bền chắc trong công việc và cuộc sống

- Những người làm nghề nhân sự, bán hàng, kinh doanh,... cần xây dựng nhiều mối quan hệ

- Những ai đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình 

Livestream Về Sách Nói Này

Đánh Giá Của Linh - Tuần 1

Người xưa có câu nói: “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”. Linh thực sự thích câu nói này vì nó nêu lên khía cạnh khác của sự thành công - bạn cần phải làm việc chăm chỉ VÀ thu hút sự giúp đỡ và tình bạn của những người xung quanh.


Như với tất cả mọi thứ, các mối quan hệ bền chặt đòi hỏi nhiều công sức. Bước đầu tiên là gặp gỡ nhiều nhóm bạn khác nhau và bước tiếp theo là tạo sự kết nối với họ. Tất nhiên, khi bạn viết điều này trong một câu, nó có vẻ rất ngắn và dễ dàng. Nhưng hai bước đó có thể mất nhiều năm để trở thành một chuyên gia.


Qua nhiều năm, Linh nhận ra rằng có hai điều quan trọng đã giúp mình kết nối với mọi người.


1) Thực sự quan tâm đến vấn đề của họ và lắng nghe với mục tiêu thấu hiểu. Đừng nghĩ về việc bạn sẽ trả lời như thế nào trong khi người kia đang nói. Thay vào đó, hãy nghĩ về bất kỳ chi tiết nào bạn có thể hỏi thêm để hiểu hơn về họ và các vấn đề của họ.


2) Có một cái gì đó để cung cấp hoặc chia sẻ. Trong khi các mối quan hệ không chỉ đơn thuần là giao dịch, chúng phải được ưu tiên. Và nếu muốn mọi người đặt danh thiếp của bạn ở trên cùng của xấp mà họ vừa thu thập được, thì bạn cần phải có điểm đặc biệt nào đó mà họ cảm thấy thú vị.


Trong sách nghe Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình, Keith Ferrazzi mô tả các kỹ thuật, chiến lược về cách xây dựng và duy trì nền tảng bền vững của các mối quan hệ. Linh tin rằng bạn không bao giờ có thể học đủ về cách tạo mối quan hệ với mọi người. Và trong Thái Vân Linh book club của tháng này, Linh mong muốn được nghe về các mẹo và bí quyết có thể giúp Linh dễ dàng kết nối sâu hơn với những người xung quanh và với những người Linh gặp lần đầu tiên.

Đánh Giá Của Linh - Tuần 2

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình nói về không có gì xảy ra trong cuộc sống một cách cô lập. Không có ai được gọi là người “tự thành đạt”. Tất cả chúng ta đều là sản phẩm của những hành động tốt đẹp, những lời động viên, những lời chỉ trích gay gắt và những cuộc gặp gỡ tình cờ. Và chúng ta tiếp xúc với những người mới, chúng ta càng có nhiều cơ hội gặp gỡ một người có thể ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống. Vậy làm thế nào để chúng ta gặp gỡ nhiều người hơn? Cách chính là thông qua networking.

                

⭐️ Hãy kết nối với Linh! ⭐️


Kỹ năng networking giống là một nghệ thuật hơn là một khoa học bởi vì không chỉ có một công thức để đi đến thành công. Và như vậy, bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng trở nên giỏi hơn. Có rất nhiều lời khuyên hữu ích trong Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình mà bạn có thể tìm hiểu lý thuyết đằng sau networking.


Nhưng chỉ lý thuyết là không đủ. Bạn cần luyện tập! Linh đang cùng với Fonos để tạo nên buổi “Thực hành networking”, điều này chỉ dành cho những ai đang là thành viên của Fonos. Chúng ta sẽ nói về một số mẹo cụ thể, Linh sẽ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và sau đó bạn sẽ có cơ hội thực hành những mẹo đó. Đó sẽ là một buổi sáng vui vẻ để làm quen với những người mới, nơi chúng ta có thể học hỏi cùng nhau và bạn có thể bắt đầu xây dựng mạng lưới của mình, kỹ năng networking - và đặt nền tảng cho sự thành công trong tương lai của bạn!


Networking là gì?


Từ điển định nghĩa networking là hành động hoặc quá trình tương tác với những người khác để trao đổi thông tin và phát triển các mối liên hệ nghề nghiệp hoặc xã hội.


“Tôi ghét các “sự kiện networking”.” Bạn không cần phải tham dự "sự kiện networking" để kết nối với những người khác. Kết nối networking có thể xảy ra ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Bắt đầu nói chuyện với người trong cùng thang máy. Hoặc người đứng sau bạn xếp hàng khi bạn mua cà phê. Hoặc thậm chí là người ngồi bàn bên cạnh bạn trong bữa trưa. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một người trông không quá bận rộn, thì bạn có thể biến đó thành cơ hội để làm quen một người mới. Hãy coi đó như làm quen với một người bạn mới.


Làm cách nào để networking hiệu quả?


Chìa khóa để tận dụng tối đa cuộc trò chuyện là 1) lắng nghe với ý định giúp đỡ, 2) đặt câu hỏi, và sau đó 3) chủ động liên lạc và mang giá trị lại cho người đó. Chìa khóa để nắm vững hai bước đầu tiên là luyện tập. Đối với bước thứ ba, bạn sẽ cần nắm bắt thông tin bạn đã biết về người đó trong khi lắng nghe có chủ đích trong buổi gặp networking, sau đó thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra cách bạn có thể hỗ trợ họ.


Làm cách nào để "mang lại giá trị cho người khác"?


Một trong những điều chính mà bạn có thể làm để mang lại giá trị là trở thành người kết nối. Nếu bạn không có câu trả lời, bạn có thể kết nối mọi người với những người khác mà có câu trả lời. Lời giới thiệu là một trong những sự ủng hộ được đánh giá cao nhất mà bạn có thể làm cho ai đó. 

Đánh Giá Của Linh - Tuần 3

Trong Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình của tác giả Keith Ferrazzi nói về cách các mối quan hệ hình thành cốt lõi trong cuộc sống của chúng ta, từ danh tính cá nhân đến những người trong cuộc sống xung quanh. Và như vậy, các mối quan hệ cũng là khởi nguồn cho nhiều thành công của mình.


Chúng ta có thể làm gì để cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống? Sách này cho rằng chìa khóa là phải suy nghĩ dài hạn - nhưng điều đó có nghĩa là gì? Dưới đây là một số bài tập mà riêng Linh đã làm để đảm bảo rằng mình đang hình thành tình bạn chân chính và có ý nghĩa.


1) Mối quan hệ của bạn với chính bạn


Điều đầu tiên bạn nên biết bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì. Để trả lời câu hỏi này, hãy tưởng tượng một đồng nghiệp, đồng thời là một người bạn tốt, đang dự tiệc. Và bạn không ở bữa tiệc này. Một người nào đó trong bữa tiệc nói rằng họ đã nghe về bạn, nhưng không biết nhiều về bạn.

🔸Bạn muốn đồng nghiệp của mình sử dụng 5 từ nào để mô tả về bạn?

🔸Bạn nghĩ đồng nghiệp của mình sẽ sử dụng 5 từ nào để mô tả về bạn?

🔸Nếu hai danh sách trên khác nhau, hãy nghĩ xem bạn có thể thực hiện những hành động nào để khiến chúng giống nhau hơn. Và nếu chúng giống nhau, hãy nghĩ về cách bạn có thể củng cố thông điệp.


2) Mối quan hệ của bạn với người đồng trang lứa


Điều tốt nhất cần làm ở đây là hãy rộng lượng. Bạn đã giúp được bao nhiêu người trong tuần này? Linh đặt mục tiêu trở nên hữu ích ít nhất 5 lần mỗi tuần - đó là một lần mỗi ngày làm việc. Nó có thể đơn giản như lắng nghe một vấn đề và đưa ra lời khuyên, tạo kết nối và thậm chí giúp hoàn thành bài thuyết trình hoặc bảng tính Excel. Hãy biến nó thành một phần bình thường trong cuộc sống của bạn. Đừng quá tính toán. Chỉ cần rộng lượng và tin tưởng rằng vũ trụ có cách đảm bảo rằng những người tử tế cũng sẽ đến với bạn.


3) Mối quan hệ của bạn với người cố vấn


Có thể khó cho bạn có thể là người giúp đỡ các người cố vấn tiềm năng của bạn vì họ đã có địa vị trong sự nghiệp. Đây là nơi bạn phải kết hợp hai lĩnh vực trên. Dựa trên những gì bạn biết về bản thân, làm thế nào bạn có thể tăng giá trị cho những người dường như đã có mọi thứ? Hãy sáng tạo - điều này có thể là dưới hình thức kết nối họ với người họ muốn gặp, cung cấp hướng dẫn cho con cái của họ hoặc thực hiện một số công việc trong một dự án cho họ.

Mời bạn xem các bài viết liên quan

Công Thức Đưa Ra Lời Phản Hồi (Kèm Ví Dụ Chi Tiết)
Công Thức Đưa Ra Lời Phản Hồi Thuyết Phục (Kèm Ví Dụ Chi Tiết) Skills Bridge là công ty đào...
Hiểu Về Sức Khoẻ Để Thăng Tiến Bền Vững (Góc Nhìn Khoa Học)
Hiểu Về Sức Khoẻ Để Thăng Tiến Bền Vững (Góc Nhìn Khoa Học) Skills Bridge là công ty đào tạo...
5 Bước Giúp Bạn Thích Nghi Với Mọi Thay Đổi
5 Bước Giúp Bạn Thích Nghi Với Mọi Thay Đổi  Skills Bridge là công ty đào tạo cung cấp các...